Công nghệ xử lý ánh sáng kỹ thuật số DLP

Chi tiết

Công nghệ xử lý ánh sáng kỹ thuật số DLP

Đăng lúc: 12-03-2014 01:22:59 PM - Đã xem: 10694

Công nghệ xử lý ánh sáng kỹ thuật số DLP (Digital Light Processing) được phát minh vào năm 1987 bởi Tiến sĩ Larry Hornback và đã tạo nên một cuộc cách mạng trong lĩnh vực trình chiếu. Yếu tố chủ chốt của công nghệ DLP chính là chất bán dẫn quang học được biết đến như chip điện tử DMD (Digital Micromirror Device). Chip DMD được cấu tạo hết sức tinh vi bao gồm 1,3 triệu vi gương cực nhỏ (mỗi vi gương có kích thước nhỏ hơn 1/5 độ rộng của sợi tóc) gắn trên panel có kích thước tối thiểu 0,5 inches.

 

Quá trình tạo cân bằng trắng

 

Mỗi tấm vi gương đều được gắn vào các trục quay nhỏ xíu đảm bảo cho chúng hướng về phía nguồn sáng “ON” hoặc không hướng về phía nguồn sáng “OFF” để tạo ra các điểm sáng hoặc tối. Nguồn tín hiệu hình ảnh mã hóa được đưa trực tiếp vào mỗi vi gương ở hai trạng thái “ON” hoặc “OFF” với tần suất vài ngàn lần trên giây. Khi gương ở trạng thái “ON” nhiều hơn, kết quả là ta nhận được nhiều điểm sáng hơn và ngược lại. Bằng cách này công nghệ DLP có thể tạo ra 1.024 điểm sáng hoặc tối cho các chế độ Video, Graphic…

 

Quá trình tạo màu

 

Nguồn sáng trắng từ đèn chiếu được truyền qua bánh xe màu “color wheel” đến bề mặt của chip DMD (DMD Panel). Bánh xe màu lọc ánh sáng trắng thành ba màu đỏ, xanh lá cây, xanh sẫm (Với DLP 1 chíp có thể tạo thành 16,7 triệu màu trong khi DLP 3 chip sẽ tạo thành 35 tỷ màu). Mỗi trạng thái ON hoặc OFF sẽ kết hợp với 3 màu cơ bản để tạo ra các màu sắc tương ứng.

Máy chiếu sử dụng công nghệ DLP cho hình ảnh chất lượng cao, sắc nét, độ chính xác về màu sắc tuyệt đối, trọng lượng nhẹ và độ bền cao.

 

CÔNG TY TNHH TM TBVP THANH HÀ

Văn phòng giao dịch và trung tâm bảo hành

109 Đặng Dung, Phường Tân Định, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh
Tel: (028) 38480869 - Fax: (028) 38480875

Email: thanhha@thanhhaoffice.com.vn

Trụ sở chính:

38D1 Nguyễn Thị Thập, Phường Tân Phong, Quận 7, Tp. Hồ Chí Minh

Website: www.maychieupanasonic.com.vnwww.thanhhaoffice.com.vn

Tin tức công nghệ